8 Mẹo Chọn Trường Cho Con Bạn Có ADHD

Dưới đây là cách bố mẹ tại Mỹ chọn trường học cho các bé có ADHD. Mình chia sẻ để phụ huynh Việt Nam có thể tham khảo và chọn môi trường học tập phù hợp cho con mình .

Từ mẫu giáo đến lớp 12, trung bình học sinh Mỹ dành 2.340 ngày ở trường. Đó là rất nhiều thời gian! Không có gì ngạc nhiên khi bạn muốn chọn một nơi tích cực để con bạn học.

Trường học cũng có thể là một yếu tố chính trong sự thành công lâu dài của trẻ ADHD. Cho dù bạn đang tìm trường phù hợp hay muốn tận dụng tốt nhất nơi họ đến bây giờ, hãy xem xét kỹ hơn tám điều này.

1. Phương pháp tiếp cận của họ để học tập

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là trao đổi với lãnh đạo và các nhà giáo dục của trường – hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên – để hiểu rõ hơn về cách họ tiếp cận quá trình học tập.

Terry Dickson, MD, Giám đốc Phòng khám Y học Hành vi của NW Michigan, và là một huấn luyện viên ADHD cho biết: “Hãy hiểu họ là ai và triết lý học tập của họ là gì 

Cụ thể, hãy tìm hiểu cách họ tiếp cận trẻ ADHD .

“Họ cung cấp những gì?” Dickson nói. “Làm thế nào để họ định vị những đứa trẻ này để thành công và giúp chúng phát triển? Chương trình học tập có sự linh hoạt để điều chỉnh theo nhu cầu của học sinh không? Làm thế nào để chúng mô hình hành vi tốt? Đây là một số câu hỏi bạn nên đặt ra.”

2. Cấu trúc, Cấu trúc, Cấu trúc

Patricia Collins, tiến sĩ, giám đốc Phòng khám Tâm lý học tại Đại học Bang North Carolina, cho biết khi nói đến một số trẻ em mắc ADHD, cấu trúc trong trường học là một điều tốt.

Các trường phù hợp với trẻ ADHD tập trung vào cấu trúc và tính nhất quán làm nền tảng cốt lõi cho việc học, với các mốc thời gian, quy trình và kỳ vọng rõ ràng, đồng thời họ thực hiện phương pháp tiếp cận từng bước để học và làm bài tập về nhà. Nếu trường học của con bạn không coi những điều này là một phần của những gì chúng làm, hãy hỏi về cách bạn có thể giúp đỡ.

Tất nhiên, tất cả trẻ ADHD không giống nhau. Nếu cấu trúc không phù hợp với con bạn, có lẽ một cách tiếp cận ít cấu trúc hơn, chẳng hạn như Montessori, có thể phù hợp hơn.

3. Các mô hình vai trò có thể truy cập

Giáo viên có thể là hình mẫu tuyệt vời cho tất cả trẻ em, nhưng điều này đặc biệt đúng với trẻ ADHD, Dickson, một phụ huynh có

Một giáo viên thiếu kiên nhẫn và hay phán xét sẽ khiến hầu hết trẻ em chống lại việc học, nhưng những đứa trẻ đó có thể sẽ vượt qua được. Đối với một đứa trẻ mắc chứng ADHD, nó có thể làm trật bánh trong cả năm học của nó.

Một trường học khuyến khích quá trình học tập dựa trên các giá trị và tự hào về những giáo viên là những tấm gương xuất sắc rất có thể sẽ phù hợp hơn. Bạn sẽ muốn con mình được dạy dỗ bởi những người kiên định nhưng cung cấp sự chính trực và những người tạo ra một môi trường học tập an toàn và thoải mái.

4. Học Thực hành

Collins nói, trẻ em mắc chứng ADHD học tốt hơn nhiều khi sử dụng phương pháp học tập thực hành.

Yêu cầu một đứa trẻ ADHD ngồi và nghe hàng giờ có lẽ sẽ không hiệu quả. Vì vậy, thay vào đó, hãy tìm một ngôi trường mà trẻ em tích cực tham gia vào việc học tập bằng trải nghiệm.

5. Hỗ trợ trong toàn bộ nhân viên

Collins gợi ý rằng hãy tìm một trường học cung cấp các nhà giáo dục xuất sắc và cũng có một mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ gồm các nhà tư vấn hướng dẫn, nhà tâm lý học học đường và giáo viên giáo dục đặc biệt.

Một đội ngũ chuyên gia toàn diện sẽ giúp đảm bảo con bạn mắc chứng ADHD nhận được tất cả sự hỗ trợ cần thiết để thành công trong môi trường học tập.

6. Giao tiếp tốt giữa phụ huynh và giáo viên

Sự năng động của học sinh – trường học là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của một đứa trẻ, nhưng sự tương tác giữa nhà trường và phụ huynh cũng vậy, Dickson nói.

Trường học tốt nhất cho trẻ ADHD là những trường khuyến khích và duy trì cuộc đối thoại cởi mở giữa cha mẹ, giáo viên và quản trị viên, vì vậy mọi người đều ở cùng một quan điểm về những gì đang hoạt động tốt và những nơi có cơ hội để cải thiện.

7. Tỷ lệ học sinh – giáo viên thuận lợi

Tỷ lệ học sinh trên giáo viên trung bình trong hệ thống trường công của Hoa Kỳ là khoảng 16 học sinh trên mỗi giáo viên toàn thời gian.

Collins nói khi bạn đang tìm một trường học cho con mình, lý tưởng nhất là bạn muốn tỷ lệ này tốt hơn mức trung bình.

Tỷ lệ này càng nhỏ, con bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý và học tập thực hành hơn. Thời gian thêm đó hy vọng sẽ chuyển thành một nền giáo dục tốt hơn.

8. Hãy là một người ủng hộ

Đối với nhiều phụ huynh, chọn một trường học hoàn hảo không phải là một lựa chọn. Bất kể bạn có cơ hội lựa chọn hay không, cả Collins và Dickson đều đồng ý rằng điều tốt nhất bạn có thể làm cho con mình là trở thành người bênh vực cho con mình.

Cố gắng gặp gỡ các giáo viên và ban giám hiệu. Kiểm tra thường xuyên để chắc chắn rằng bạn có cùng mục tiêu. Làm việc cùng nhau, làm việc hiệu quả, duy trì một cuộc đối thoại cởi mở và sử dụng tất cả các nguồn lực của trường để giúp con bạn có trải nghiệm giáo dục tích cực.

Mời bạn tham gia Group Thắp đèn xanh – Đồng hành cùng trẻ Tự kỷ để thảo luận, chia sẻ và đồng hành cùng các trẻ Tự kỷ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *