Cần phải cân bằng lượng đường trong máu cho trẻ tự kỷ

Dinh dưỡng cho trẻ bị tự kỷ, cần cải thiện sự cân bằng lượng đường trong máu. Các nghiên cứu đã cho thấy có nhiều sự trùng lặp giữa ADH / tăng động và tự kỷ, vì vậy đối với trẻ tự kỷ có dấu hiệu tăng động, việc cải thiện cân bằng lượng đường trong máu là điều bắt buộc.

Cha mẹ cần hạn chế bổ sung đường cho trẻ

Trong mọi trường hợp, khi một đứa trẻ thường xuyên ăn vặt với carbohydrate tinh chế, đồ ngọt, sô cô la, đồ uống có ga, nước trái cây và ít hoặc không có chất xơ để làm chậm quá trình hấp thụ glucose, thì mức độ glucose trong máu của chúng sẽ tăng liên tục và gây mất cân bằng glucose trong não. Làm ảnh hưởng đến sự biến động bất thường về khả năng tập trung và hành vi đặc biệt đối với trẻ tự kỷ tăng động giảm chú ý thì càng làm tình trạng trẻ ngày càng xấu đi.

Đồng thời,cCác nghiên cứu về chế độ ăn uống cũng cho thấy trẻ em hiếu động ăn nhiều đường hơn những đứa trẻ khác . Một nghiên cứu khác đã xác nhận rằng vấn đề không nằm ở bản thân đường mà là do các dạng của nó, thiếu chế độ ăn uống cân bằng tổng thể và chuyển hóa glucose bất thường. 

Nghiên cứu trên 265 trẻ em hiếu động cho thấy hơn 3/4 trong số chúng có biểu hiện dung nạp glucose bất thường, tức là cơ thể chúng ít có khả năng xử lý lượng đường nạp vào và duy trì lượng đường trong máu cân bằng.

Vì vậy mà phụ huynh nên cho trẻ tiêu thụ đường ở mức độ nhất định, sẽ tốt nhất nếu có thể cắt bỏ đường và tất cả các nguồn đường. Chỉ ăn các loại carbohydrate chưa tinh chế và đảm bảo chúng được kết hợp với protein và nhiều chất xơ để làm chậm quá trình giải phóng đường. Tránh các chất kích thích, ngay cả những chất có vẻ là ‘tự nhiên’.

Mời bạn tham gia Group Thắp đèn xanh – Đồng hành cùng trẻ Tự kỷ để thảo luận, chia sẻ và đồng hành cùng các trẻ Tự kỷ!

Nguồn tham khảo : https://www.eatright.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *