Chế độ ăn GFCF và những lý do hàng đầu nên lựa chọn

NHỮNG LÝ DO LOẠI BỎ GLUTEN VÀ CASEIN KHỎI KHẨU PHẦN ĂN CHO TRẺ TỰ KỶ

Lý do 1: Gluten và Casein gây ra sự thiếu hụt folate

Như bạn đã biết, folate rất quan trọng cho sự phát triển trí não ở trẻ. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng nhiều trẻ em mắc chứng tự kỷ có lượng folate thấp trong não, được gọi là “Thiếu Folate ở Não”.Casein (protein trong sữa):

• Các nghiên cứu cho thấy sữa ngăn chặn các thụ thể folate. Bởi vì hầu hết trẻ em mắc chứng tự kỷ đã có lượng folate thấp, nên sữa có thể làm cho vấn đề đó trở nên tồi tệ hơn.Gluten (protein trong lúa mì):

• Hầu hết các sản phẩm lúa mì đã qua chế biến (ngũ cốc, mì ống, bánh mì, bánh ngọt và hỗn hợp bánh quy) đều có thêm axit folic. Axit folic sẽ trôi nổi trong máu, không thể sử dụng được và thực sự có thể chặn các thụ thể folate.

Lý do 2: Gluten và Casein liên kết với các thụ thể Opioid trong não

Phản ứng của opioid với gluten và casein tạo ra ngưỡng đau cao, gây ra cho trẻ trơ cảm giác. Gây ra các triệu chứng của rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn khác như tâm thần phân liệt.

Lý do 3: Gluten và Casein tăng Glutamate

Gluten và casein chứa khoảng 25% axit glutamic. Khi các protein này bị phân hủy, thanh trùng hoặc xử lý, chúng sẽ trở thành glutamate tự do. Glutamate tăng cao và GABA thấp trong não góp phần gây ra sự lo lắng cao độ, bồn chồn, đau đầu, đau nửa đầu và hành vi rập khuôn…Trên đây là 3 lý do hàng đầu của việc nên loại bỏ Gluten và Casein trong khẩu phần ăn của trẻ tự kỷ.

Mời bạn tham gia Group Thắp đèn xanh – Đồng hành cùng trẻ Tự kỷ để thảo luận, chia sẻ và đồng hành cùng các trẻ Tự kỷ!

Nguồn tham khảo : takanow.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *