Chế độ ăn uống có giúp ích cho bệnh tự kỷ không?

Cha mẹ của những đứa trẻ được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ – hoặc rối loạn phổ tự kỷ ( ASD ) – thường phải đối mặt với nhiều loại thách thức liên quan đến thực phẩm. Chúng có thể bao gồm một số thứ, chẳng hạn như dị ứng . Hoặc, có thể trẻ gặp khó khăn khi nuốt. Chúng có thể là một người kén ăn hoặc ghét một số loại thực phẩm và từ chối ăn bất kỳ loại nào trong số chúng. họ cũng có thể gặp vấn đề với việc tiêu hóa những gì họ ăn.

Nhưng những gì con bạn ăn – hoặc không ăn – có thể cải thiện các triệu chứng của chúng không? Trong bài viết này, chúng ta cùng xem xét các nghiên cứu.

BỔ SUNG CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CÓ THỂ LÀM GIẢM CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA TRẺ TỰ KỶ

Nhiều nghiên cứu cho thấy tăng cường dinh dưỡng có thể làm dịu một số triệu chứng của ASD.

Tăng axit béo omega-3 để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ bị tự kỷ:Hầu hết trẻ em mắc chứng tự kỷ đều thiếu axit béo thiết yếu, axit béo omega-3. Một chất rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của não, võng mạc và hệ thần kinh. Điều này rất quan trọng, nhưng lượng thức ăn là nguồn tiếp cận duy nhất. Trong chế độ ăn cho trẻ tự kỷ, bạn nên thêm nhiều cá biển sâu (như cá hồi), dầu ô liu, giàu axit béo omega-3. Có thể cải thiện hiệu quả hoạt động lâm sàng của trẻ tự kỷ. Cụ thể là cảm xúc, trí tưởng tượng và chất lượng giấc ngủ.

Tăng hàm lượng GABA cho trẻ bị tự kỷCác nhà nghiên cứu tại Minneapolis đã điều tra đánh giá về mối quan hệ giữa GABA và chứng tự kỷ. Cho thấy hầu hết ở trẻ mắc chứng tự kỷ đều thiếu hụt hàm lượng GABA so với những trẻ thường và sự thiếu hụt này cũng gây ra hầu hết các triệu chứng lâm sàng ở trẻ tự kỷ.Bên cạnh đó, trong những nghiên cứu được công bố trong tháng 2/2009 tờ “Journal of Autism and Developmental Disorders”, các nhà nghiên cứu giải thích rằng các thụ thể GABA trong não đóng vai trò chính trong việc phát triển nhận thức và kiểm soát hành vi . Mặt khác GABA cũng có thể được xem là mục tiêu điều trị cho các rối loạn phổ tự kỷ .

Chế phẩm sinh học . Cơ thể cần vi khuẩn tốt để giúp tiêu hóa. Trên thực tế, chúng sống trong và bảo vệ đường tiêu hóa. Thực phẩm bổ sung probioticchứa những vi trùng lành mạnh này. Chúng cũng giúp kiểm soát sưng và viêm , cả hai đều có liên quan chặt chẽ đến chứng tự kỷ.

Vitamin và khoáng chất : Trẻ tự kỷ thường không có đủ những thứ này. Phần lớn, chúng xuất phát từ thói quen ăn uống rất khắt khe.Đặc biệt Canxi và sắt trong khoáng chất là những chất đóng vai trò quan trọng trong não bộ. Nếu thiếu các chất khoáng có tính kiềm như kali, natri, canxi, magie, kẽm. Tức là thiếu các chất cần thiết cho sự phát triển của não và duy trì các chức năng của não. Sẽ góp phần hình thành và phát triển các bệnh tự kỷ ở trẻ em. Đây cũng có thể là nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc gia tăng tỷ lệ mắc chứng tự kỷ ở trẻ em hiện nay.Bổ sung vitamin và khoáng chất để giúp cân bằng hệ thống của con bạn, đảm bảo rằng chúng nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và có thể cải thiện tình trạng của con bạn nhé .Với những dinh dưỡng cho trẻ bị tự kỷ ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức. Giúp bạn có thể xây dựng một thực đơn dinh dưỡng phù hợp cho trẻ tự kỷ. Hãy quan tâm đến trẻ nhiều hơn để chúng có thể phát triển tốt.

Mời bạn tham gia Group Thắp đèn xanh – Đồng hành cùng trẻ Tự kỷ để thảo luận, chia sẻ và đồng hành cùng các trẻ Tự kỷ!

Nguồn tham khảo : liquid, eatright.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *