Dinh Dưỡng Cho Trẻ Bị Tự Kỷ Cần Quan Tâm Những Gì?

Dinh dưỡng cho trẻ bị tự kỷ nếu được bổ sung đầy đủ sẽ có thể giúp trẻ khỏe mạnh. Điều quan tọng hơn nữa là có thể cải thiện được hành vi và bệnh tình của chúng. Đây cũng là diều mà nhiều phụ huynh quan tâm khi chăm con.

Nhiều trẻ tự kỷ nói chung là kén ăn và hay ăn không đúng bữa, thậm chí hơn 2/3 số trẻ bị tự kỷ có vấn đề về đường ruột. Chúng thường bị tiêu chảy và nôn mửa thường xuyên. Cha mẹ thường vất vả tìm kiếm phương pháp điều trị bằng chế độ ăn uống để cải thiện các vấn đề của con mình. Những phương pháp này là gì và có tác dụng không?

Cha mẹ cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ tự kỷ.

Trẻ bị rối loạn tự kỷ thường có thói quen ăn uống kén chọn, thậm chí có trẻ còn có thói quen tiêu chảy, nôn trớ. Khiến cha mẹ lo lắng con mình không đủ vitamin và khoáng chất. Hoặc lo ngại một số thực phẩm có thể gây dị ứng. Do đó, cha mẹ cần bổ sung dinh dưỡng và áp dụng các chế độ ăn uống cho trẻ tự kỷ.

Hiểu được sự lo lắng của các bậc cha mẹ đang nuôi dạy con tự kỷ, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về chế độ ăn phù hợp. Giúp bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho trẻ một cách đầy đủ. Trẻ tự kỷ cũng giảm thiểu tình trạng bệnh về đường ruột hơn. Tham khảo ngay bên dưới để biết nên bổ sung những khoáng chất và thực phẩm nào nhé!

Tăng hàm lượng GABA cho trẻ bị tự kỷ

Các nhà nghiên cứu tại Minneapolis đã điều tra đánh giá về mối quan hệ giữa GABA và chứng tự kỷ. Cho thấy hầu hết ở trẻ mắc chứng tự kỷ đều thiếu hụt hàm lượng GABA so với những trẻ thường và sự thiếu hụt này cũng gây ra hầu hết các triệu chứng lâm sàng ở trẻ tự kỷ.

Bên cạnh đó, trong những nghiên cứu được công bố trong tháng 2/2009 tờ “Journal of Autism and Developmental Disorders”, các nhà nghiên cứu giải thích rằng các thụ thể GABA trong não đóng vai trò chính trong việc phát triển nhận thức và kiểm soát hành vi . Mặt khác GABA cũng có thể được xem là mục tiêu điều trị cho các rối loạn phổ tự kỷ .

Tăng axit béo omega-3 để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ bị tự kỷ

Tăng axit béo omega-3 để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.

Hầu hết trẻ em mắc chứng tự kỷ đều thiếu axit béo thiết yếu, axit béo omega-3. Một chất rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của não, võng mạc và hệ thần kinh. Điều này rất quan trọng, nhưng lượng thức ăn là nguồn tiếp cận duy nhất. Trong chế độ ăn cho trẻ tự kỷ, bạn nên thêm nhiều cá biển sâu (như cá hồi), dầu ô liu, giàu axit béo omega-3. Có thể cải thiện hiệu quả hoạt động lâm sàng của trẻ tự kỷ. Cụ thể là cảm xúc, trí tưởng tượng và chất lượng giấc ngủ.

Vitamin quan trọng cho trẻ tự kỷ

Vitamin B6 trong thực đơn dinh dưỡng cho trẻ bị tự kỷ có tác dụng trong điều trị tự kỷ. Trẻ em dùng B6 (100 mg đến 600 mg / ngày) có 12 hành vi tiến bộ đáng kể. Ngoài ra, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vitamin A cũng rất hữu ích cho não và ruột khỏe mạnh. Nó có tác dụng nhất định trong việc cải thiện khả năng miễn dịch của trẻ. Thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, bảo vệ thị lực. Bạn có thể bổ sung vitamin A trong thức ăn cho trẻ tự kỷ thông qua thực phẩm: gan, cá, mơ và dưa.

Vitamin quan trọng cho trẻ tự kỷ.

Vitamin D có tác dụng trong việc duy trì cân bằng nội môi của não. Thúc đẩy sự phát triển phôi thai và thần kinh, điều hòa miễn dịch (bao gồm hệ thống miễn dịch của não). Thiếu vitamin D trong thai kỳ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Và là một trong những yếu tố có nguy cơ gây ra bệnh tự kỷ cho trẻ.

Vitamin C duy trì các chức năng sinh lý bình thường của tế bào não Chuyên gia nghiên cứu thực phẩm chức năng đã sử dụng một lượng lớn liệu pháp vitamin C trong dinh dưỡng cho trẻ bị tự kỷ để điều trị cho trẻ em mắc chứng tự kỷ. Kết quả cho thấy chúng tốt hơn về ngôn ngữ và vận động.

Dinh dưỡng cho trẻ bị tự kỷ cần thêm những khoáng chất gì?

Canxi và sắt trong khoáng chất là những chất đóng vai trò quan trọng trong não bộ. Nếu thiếu các chất khoáng có tính kiềm như kali, natri, canxi, magie, kẽm. Tức là thiếu các chất cần thiết cho sự phát triển của não và duy trì các chức năng của não. Sẽ góp phần hình thành và phát triển các bệnh tự kỷ ở trẻ em. Đây cũng có thể là nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc gia tăng tỷ lệ mắc chứng tự kỷ ở trẻ em hiện đại.

Thế nhưng quá nhiều sắt sẽ làm cho hệ thống miễn dịch hoạt động quá mạnh. Giải phóng một số hóa chất làm tổn thương các mô khác của cơ thể như hệ thần kinh. Vì vậy nên thận trọng khi sử dụng nhiều thực phẩm chứa sắt.

Với những dinh dưỡng cho trẻ bị tự kỷ ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức. Giúp bạn có thể xây dựng một thực đơn dinh dưỡng phù hợp cho trẻ tự kỷ. Hãy quan tâm đến trẻ nhiều hơn để chúng có thể phát triển tốt.

Mời bạn tham gia Group Thắp đèn xanh – Đồng hành cùng trẻ Tự kỷ để thảo luận, chia sẻ và đồng hành cùng các trẻ Tự kỷ!

Nguồn tham  khảo : liquid, https://www.eatright.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *