Dinh dưỡng kết hợp giáo dục hòa nhập và có thể giúp kiểm soát các triệu chứng ở một số trẻ tự kỷ

Rối loạn phổ tự kỷ là một tình trạng phát triển thần kinh phức tạp bao gồm mức độ nghiêm trọng của triệu chứng và tác động chức năng. 

Trong số các triệu chứng có thể có là rối loạn chức năng tiêu hóa và miễn dịch – những triệu chứng này đã thu hút sự chú ý đặc biệt vì chúng thường xảy ra ở trẻ em. 

Rối loạn chức năng hệ thống miễn dịch cũng đã được ghi nhận ở trẻ tự kỷ, biểu hiện như dị ứng thức ăn hoặc bất thường về chuyển hóa.

Mặc dù không có phương pháp tiếp cận dinh dưỡng duy nhất và giáo dục hòa nhập nào sẽ phù hợp với tất cả trẻ tự kỷ, do căn nguyên của bệnh tự kỷ vẫn chưa được biết rõ và biểu hiện khác nhau của nó ở mỗi trẻ, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy giáo dục hòa nhập và dinh dưỡng có thể đóng một vai trò trong việc kiểm soát các triệu chứng ở một số trẻ. bọn trẻ.

Là một chuyên gia y tế, tôi đang cố gắng khám phá nhiều yếu tố góp phần vào việc thực hiện giáo dục hòa nhập và tình trạng dinh dưỡng của trẻ tự kỷ, bao gồm các khía cạnh y tế, dinh dưỡng và các yếu tố hành vi. 

Ngày càng quan trọng đối với các bác sĩ quản lý trẻ tự kỷ để làm quen với các bằng chứng cho đến nay về giáo dục hòa nhập, đánh giá dinh dưỡng nhân trắc học, theo dõi và thúc đẩy tăng trưởng (GMP), và các phương pháp tiếp cận dinh dưỡng khác nhau.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nên làm việc với cha mẹ và trẻ em để kết hợp các phương pháp tiếp cận dinh dưỡng và giáo dục hòa nhập

Một số cách tiếp cận chế độ ăn uống để kiểm soát các triệu chứng của bệnh tự kỷ đã tập trung vào việc loại bỏ hoặc loại bỏ một số loại thực phẩm khỏi chế độ ăn uống. 

Cơ sở lý luận đằng sau cách tiếp cận này là dị ứng và không dung nạp thực phẩm và phụ gia thực phẩm có thể đóng một vai trò trong các triệu chứng của bệnh tự kỷ.

Các bác sĩ nhi khoa, chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác cần làm việc với từng bậc cha mẹ và trẻ tự kỷ của họ để kết hợp các phương pháp tiếp cận dinh dưỡng và giáo dục hòa nhập tiềm năng. 

Ví dụ, bác sĩ nhi khoa cần làm việc với cha mẹ để theo dõi và báo cáo những thay đổi hành vi sau khi điều chỉnh chế độ ăn uống, cùng với các phép đo nhân trắc học định kỳ, âm mưu GMP, kiểm tra độ nhạy của chất gây dị ứng. 

Nghiên cứu trong tương lai về vai trò của hệ vi sinh vật đường ruột đối với sự phát triển của hệ thần kinh và rối loạn hành vi sẽ giúp tiếp tục nhắm mục tiêu các con đường dinh dưỡng thích hợp để quản lý các triệu chứng của bệnh tự kỷ và các nghiên cứu trong tương lai.

Cùng với một số thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng đang được tiến hành, nó sẽ tiếp tục làm rõ vai trò của dinh dưỡng trong việc giúp kiểm soát các triệu chứng của trẻ tự kỷ.

Mời bạn tham gia Group Thắp đèn xanh – Đồng hành cùng trẻ Tự kỷ để thảo luận, chia sẻ và đồng hành cùng các trẻ Tự kỷ!

Nguồn tham khảo : tacanow.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *