Hội thảo Quốc gia về Người có rối loạn phát triển lần thứ IV: “Thúc đẩy phối hợp liên ngành trong đánh giá, can thiệp và giáo dục người có rối loạn phát triển”

Hội thảo Quốc gia về Người có rối loạn phát triển lần thứ IV: “Thúc đẩy phối hợp liên ngành trong đánh giá, can thiệp và giáo dục người có rối loạn phát triển” năm 2024, được tổ chức bởi Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam đều đặn 2 năm một lần. Hội thảo là diễn đàn, nơi được tổ chức để bàn luận và chia sẻ những vấn đề nóng đang được sự quan tâm của những chuyên môn, những gia đình, những người làm thực hành can thiệp trị liệu và hoạt động giáo dục cho người có rối loạn phát triển tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết về Hội thảo Quốc gia về Người có rối loạn phát triển lần thứ IV

1. Các chủ đề chính của Hội thảo

Hội thảo sẽ bàn luận và chia sẻ:

  • Mọi vấn đề nóng đang được quan tâm của những nhà chuyên môn, những người làm thực hành can thiệp trị liệu.
  • Hoạt động giáo dục cho người có rối loạn phát triển

2. Thời gian, địa điểm tổ chức Hội thảo

  • Thời gian: 8h00 – 16h30, ngày 20 tháng 04 năm 2024
  • Hình thức: Trực tiếp
  • Địa điểm tổ chức: Nhà khách Bộ Quốc Phòng, 266 Thụy Khuê, Tây Hồ, TP.Hà Nội

3. Sự tham gia

Hội thảo sẽ có sự tham gia đặc biệt của: 

  • GS.TS Nguyễn Ngọc Phú, Phó chủ tịch Kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam
  • PGS.TS Trần thị Lệ Thu, Phó Chủ tịch Hội KHTL-GDVN, Đồng Trưởng ban chỉ đạo tổ chức Hội thảo Quốc gia lần thứ IV
  • TS.BS.Yee Kok Wah, Chuyên gia Y tế cho trẻ có nhu cầu đặc biệt.
  • Và nhiều nhà chuyên môn khác.

Với sự kiện Hội thảo đặc biệt này, GS.TS Nguyễn Ngọc Phú còn cho biết: “Hội thảo về chủ đề người có rối loạn phát triển là một trong những hội thảo thành công nhất của Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam. Cứ 2 năm một lần, Hội thảo về lĩnh vực khoa  học này lại được tổ chức nhằm bàn luận và chia sẻ ở những góc cạnh khác nhau. Mỗi khía cạnh là một vấn đề nóng đang được sự quan tâm của các nhà chuyên môn, những người làm thực hành can thiệp trị liệu và hoạt động giáo dục cho người có rối loạn phát triển tại Việt Nam.”

PGS.TS Trần thị Lệ Thu cũng đã cho biết: “Hội thảo lần này kế thừa các thành tựu của 3 hội thảo trước đồng thời cũng có thêm nhiều điểm mới; quy tụ được nhiều nhà chuyên môn, các chuyên gia đa ngành trong lĩnh vực chẩn đoán, đánh giá, can thiệp và giáo dục người rối loạn phát triển. Các báo cáo chuyên môn trong hội thảo cũng thể hiện rõ tính đa ngành, bao gồm như: báo cáo của chuyên gia giáo dục đặc biệt, chuyên gia Tâm lý lâm sàng, Bác sĩ, chuyên gia tâm lý học đường, chuyên gia công tác xã hội, … Hội thảo còn có một số báo cáo khoa học của chuyên gia đến từ các quốc gia như: Hà Lan, Nhật và Malaysia. Những báo cáo này chia sẻ nhiều mô hình tiếp cận đa ngành, liên ngành và bài học kinh nghiệm trong phối hợp chẩn đoán, đánh giá, can thiệp và giáo dục dành cho người rối loạn phát triển. Và cũng tại Hội thảo còn có nhiều báo cáo chia sẻ các cách can thiệp và phương pháp giáo dục chuyên sâu dành cho người rối loạn phát triển.”

anh hoi thao quoc gia lan thu iv - 800x450
Hội thảo Quốc gia về Người có rối loạn phát triển lần thứ IV

Mọi người muốn tham khảo thông tin về Hội thảo cũng như biết thêm nhiều thông tin hỗ trợ các vấn đề Người có Rối loạn phát triển có thể thanh hoi thao quoc gia lan thu ivam gia chi tiết tại: 

Trân trọng kính mời các Nhà chuyên môn, các gia đình có người rối loạn phát triển và những người quan tâm cùng theo dõi và thảo luận tại Hội thảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *