Hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức về Tự kỷ 2/4

ngay-the-gioi-nhan-thuc-ve-tu-ky
Ngày thế giới nhận thức về Tự kỷ

Hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức về Tự kỷ 2/4

Theo thống kê mới nhất của tổ chức y tế thế giới WHO, trên thế giới, cứ 44 trẻ được sinh ra thì có 1 trẻ rối loạn phổ tự kỷ.
Tại Việt Nam, theo số liệu của Tổng cục Thống kê công bố vào tháng 1/2019, có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật từ 2 tuổi trở lên, trong số này có khoảng 1 triệu người tự kỷ. Tỷ lệ trẻ em mắc chứng tự kỷ ước tính là 1% số trẻ em sinh ra.

Nhận thức đúng về tự kỷ là yếu tố then chốt trong việc phát hiện, can thiệp sớm và tận dụng “Thời gian vàng” để hỗ trợ trẻ tự kỷ và gia đình. Đồng thời, sự hiểu biết đúng đắn về tự kỷ trong xã hội cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường an toàn, bình đẳng và chấp nhận sự khác biệt.

Phía sau sự đặc biệt của các em tự kỷ, là sự hỗ trợ không ngừng từ cha mẹ, gia đình và các nhà chuyên môn. Điều này chỉ là về sự khác biệt, và mọi sự khác biệt đều xứng đáng được yêu thương và tôn trọng.

Nhân Ngày Thế giới nhận thức về Tự kỷ vào ngày 2/4, Thắp Đèn Xanh muốn gửi lời cảm ơn đến các nhà chuyên môn, bác sĩ, giáo viên, người chăm sóc và cha mẹ của trẻ tự kỷ đang hoạt động trong cộng đồng. Chúng tôi hy vọng rằng cùng nhau, chúng ta có thể nâng cao nhận thức và lan tỏa yêu thương đến các em nhỏ trong cộng đồng.

Trân trọng,
BQT Thắp Đèn Xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *