Những câu hỏi thường gặp về chế độ ăn kiêng không chứa casein và không chứa gluten

Tôi có thể mong đợi gì về chế độ ăn kiêng?

Những tuần đầu tiên có thể khó khăn cho cả trẻ và cha mẹ. Những đứa trẻ thường có biểu hiện chán nản và hành vi kém khi loại bỏ thức ăn chúng quen dùng và thay thế bằng những thứ mới chúng không quen dùng.

Con tôi sẽ lấy canxi ở đâu nếu chúng không có sữa?

Sự hình thành xương khỏe mạnh phụ thuộc vào canxi, vitamin D và vitamin K2. Các khoáng chất khác, chẳng hạn như magiê và silica, cũng rất quan trọng. Mức cho phép hàng ngày được khuyến nghị (RDA) đối với canxi cho trẻ em là 800-1200 mg mỗi ngày. Cách tốt nhất để lấy canxi của bạn là thông qua thực phẩm.

Các loại thực phẩm như bông cải xanh, hạnh nhân, rau xanh, hạt (đặc biệt là hạt anh túc và hạt vừng), nước khoáng giàu canxi và sunfat , và cá đóng hộp đều là những nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. 

Nếu con bạn không ăn nhiều loại thực phẩm giàu canxi, thì bạn có thể thảo luận với bác sĩ về việc bổ sung canxi cho con bạn. May mắn thay, các chất bổ sung canxi không đắt và có sẵn ở dạng viên, dạng lỏng, dạng nhai và dạng bột.

Những lưu ý khi bổ sung canxi:

  • Luôn bổ sung canxi cùng với thức ăn.
  • Không bao giờ dùng nhiều hơn 500mg mỗi lần vì cơ thể không thể hấp thụ nhiều hơn lượng đó trong một lần.
  • Đảm bảo bạn có đầy đủ Vitamin D3 và K2. Điều này là do, nếu không có đủ vitamin D, cơ thể bạn chỉ có thể hấp thụ 10-15% lượng canxi mà bạn tiêu thụ.
    • Bạn có thể kiểm tra nồng độ Vitamin D bằng xét nghiệm máu.
  • Hơn nữa, canxi có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng ở trẻ em bị .
    • Khi các cytokine bị viêm sẽ gây ra sự phá vỡ hàng rào máu não, canxi sẽ xâm nhập vào tế bào nhanh chóng, gây viêm.

Chúng ta có thể chỉ sử dụng men tiêu hóa thay vì thực hiện chế độ ăn kiêng GFCFSF không?

Không. Enzyme nên được sử dụng cùng với chế độ ăn không chứa gluten, không chứa casein, không chứa đậu nành, không nên thay thế nó.

Chúng ta có thể gian lận không? Dù chỉ một chút?

Không. Lừa dối sẽ chỉ gửi những thông điệp hỗn hợp cho đứa trẻ. Nếu bạn nghĩ đây là hiện tượng dị ứng với thức ăn, thì bạn sẽ hiểu rằng bạn không cho trẻ ăn thức ăn mà chúng bị dị ứng.

Mặc dù đây có thể không phải là phản ứng dị ứng IgE, nhưng nó có thể là IgG (nhạy cảm với thực phẩm) ảnh hưởng đến hành vi trong tối đa 72 giờ sau khi thực phẩm được tiêu thụ.

Bạn có thể hấp thụ gluten và casein qua da không?

Một số trẻ nhạy cảm đến mức ngay cả việc xử lý các sản phẩm có lúa mì hoặc casein cũng sẽ làm thay đổi hành vi. Về mặt kỹ thuật, gluten là một phân tử quá lớn để có thể đi qua hàng rào của da. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng trẻ em cho tay vào miệng. Ngoài ra, với sự trợ giúp của hơi nước, hoặc thậm chí một số loại dầu (ví dụ, khi quá trình thủy phân xảy ra), nó có thể cho phép các thành phần đi vào cơ thể thông qua các nang lông. Lòng bàn tay và lòng bàn chân đặc biệt xốp. Một ví dụ điển hình về điều này là Play-Doh. Nó có lúa mì như một thành phần.

Ngoài ra, hãy cẩn thận với các sản phẩm mỹ phẩm, chẳng hạn như kem dưỡng da, dầu gội đầu, kem chống nắng và xà phòng. Kiểm tra bất cứ thứ gì bạn đang thoa lên da của trẻ hoặc bạn đang cho trẻ chơi.

Lưu ý: Vì đây không phải là sản phẩm thực phẩm nên nhãn không dễ tìm hoặc dễ hiểu. Khi nghi ngờ, hãy gọi cho nhà sản xuất.

Nhưng, không khó để thực hiện chế độ ăn kiêng phải không?

Đó là do bạn quyết định. Chắc chắn, thay đổi lối sống lúc đầu luôn là một thách thức, nhưng đối phó với một đứa trẻ có vấn đề về hành vi vì chúng đang gặp khó khăn và đau đớn cũng rất khó. Trẻ em sẽ không khá hơn nếu không có các biện pháp can thiệp. Ngoài ra, đừng quên, trẻ em sẽ phát triển. Chúng ngày càng lớn hơn và khó xử lý hơn. Vì vậy, thực sự, bạn thích kiểu “khó tính” nào hơn… Một đứa trẻ khó xử lý? Một đứa trẻ có thể bị đau? Hoặc, một lối sống đòi hỏi bạn phải chú ý đến những gì bạn ăn?

Chúng tôi không muốn những đứa trẻ phải vật lộn hàng ngày. Chúng tôi muốn chúng phát triển mạnh mẽ. Khi trẻ cảm thấy tốt hơn, chúng sẽ cư xử tốt hơn. Sau đó, đột nhiên, cuộc sống trở nên dễ dàng hơn … mặc dù có một chế độ ăn uống khác với bạn bè của họ. Tất cả chúng ta đều phải đưa ra những lựa chọn khó khăn và việc thay đổi có thể rất khó khăn. Sức khỏe, và do đó, hành vi không trở nên tốt hơn một cách tình cờ. Thay vào đó, nó trở nên tốt hơn nhờ sự thay đổi. Hãy chắc chắn để chọn “khó” của bạn một cách cẩn thận.

Mời bạn tham gia Group Thắp đèn xanh – Đồng hành cùng trẻ Tự kỷ để thảo luận, chia sẻ và đồng hành cùng các trẻ Tự kỷ!

Nguồn tham khảo:  medicalnewstoday.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *