Những điều cần biết về chế độ ăn kiêng GFCF cho con bạn

Các Cải Tiến Được Báo Cáo Về Chế Độ Ăn Kiêng GFCF

Dưới đây là danh sách những cải thiện thường thấy sau khi thực hiện chế độ ăn không chứa gluten, không chứa casein.

 • Giảm sự hung hăng
 • Cải thiện khả năng giao tiếp diễn đạt và / hoặc dễ tiếp thu
 • Đi tiêu tốt hơn (ít táo bón và / hoặc tiêu chảy)
 • Cải thiện khả năng tập trung
 • Giảm hành vi tự kích thích
 • Giảm bệnh tật, bao gồm cả nhiễm trùng tai
 • Phản ứng thích hợp với các kích thích đau

Ăn Gì Trong Chế Độ Ăn Kiêng GFCF

Nếu bạn mua sắm trong chu vi của cửa hàng tạp hóa, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại thực phẩm thơm ngon tự nhiên không chứa gluten, casein và đậu nành: trái cây, rau, quả hạch, đậu, các loại đậu, hạt, thịt và cá. Các loại ngũ cốc không chứa gluten bao gồm ngô, gạo, quinoa, kiều mạch, kê, lúa miến, hạt teff và rau dền.

Có một số sản phẩm thay thế sữa không chứa sữa tốt, chẳng hạn như dừa, hạnh nhân, cây gai dầu, hạt lanh và sữa gạo. Nhưng, nước là thức uống quan trọng nhất.

Những Điều Hữu Ích Cần Biết Về Chế Độ Ăn Kiêng GFCF

 1. Trứng không phải là sữa và không chứa casein. Trứng được cho phép.
 2. Sữa không chứa lactose cũng không phải là sữa không chứa casein. Lactose là thành phần đường của sữa, casein là thành phần protein. Không sử dụng sữa không có đường lactose.
 3. Hữu cơ không có nghĩa là không chứa gluten và casein. Hữu cơ đề cập đến cách sản phẩm được phát triển.
 4. Chế độ ăn kiêng này yêu cầu loại bỏ tất cả các nguồn gluten, casein và đậu nành cho dù hàm lượng cao hay thấp. Thật không may, điều này có nghĩa là bạn không thể cho phép con mình tiêu thụ một lượng nhỏ casein và gluten. Cơ thể sẽ phản ứng với các protein bất kể lượng thức ăn được ăn vào là bao nhiêu.
 5. Mục tiêu cuối cùng là một chế độ ăn uống lành mạnh, toàn bộ thực phẩm không có các protein lớn này.
 6. Đây là một sự thay đổi lối sống, vì vậy hãy thực hiện từng ngày một.
 7. Cố gắng giữ lượng đường ở mức tối thiểu.
 8. Tránh phẩm màu và phụ gia thực phẩm. Chúng không phải là thức ăn. Nói cách khác, chúng là hóa chất. Ngoài ra, màu thực phẩm và các chất phụ gia có thể gây ra các vấn đề về hành vi và sức khỏe.

Tránh Tiếp Xúc Chéo Và Các Nguồn Ẩn Chứa Gluten, Casein 

Không cho phép tiếp xúc chéo hoặc các nguồn ẩn chứa gluten, sữa hoặc đậu nành làm suy yếu nỗ lực của bạn. Tiếp xúc chéo xảy ra khi thực phẩm GFCFSF tiếp xúc với thực phẩm hoặc bề mặt có chứa các thành phần bị hạn chế; làm cho con bạn không an toàn khi ăn. Tiếp xúc chéo có thể xảy ra tại nhà, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa và thậm chí trong quá trình sản xuất, đóng gói, trồng trọt và thu hoạch.

Khi đi mua hàng tạp hóa, hãy nhớ đọc nhãn thành phần để tìm các nguồn ẩn chứa gluten, casein và đậu nành. Ngay cả một số mặt hàng được quảng cáo là an toàn nhưng thực tế lại không hề an toàn.

Các nguồn ẩn chứa gluten, casein và đậu nành thường được tìm thấy trong:

Tránh các nguồn gluten, sữa và đậu nành

Đọc Nhãn Thực Phẩm

Rất may, luật đã được thông qua để giúp người tiêu dùng đọc nhãn thực phẩm. Bên dưới thành phần thực phẩm, bao bì sẽ liệt kê bất kỳ chất nào trong số tám chất gây dị ứng hàng đầu: sữa (casein), lúa mì (gluten), đậu nành, đậu phộng, hạt cây, trứng, cá và động vật có vỏ.

Đọc nhãn thực phẩm

Bạn càng mua ít thực phẩm chế biến, bạn càng ít phải đọc nhãn. Ban đầu, bạn có thể cần sử dụng một số thực phẩm đóng gói sẵn để chuyển đổi giai đoạn cho trẻ, nhưng mục tiêu là tránh xa thực phẩm đóng gói sẵn và mua thực phẩm nguyên hạt. Mua sắm chu vi của cửa hàng tạp hóa, nơi giữ các loại thực phẩm tươi sống.

Mời bạn tham gia Group Thắp đèn xanh – Đồng hành cùng trẻ Tự kỷ để thảo luận, chia sẻ và đồng hành cùng các trẻ Tự kỷ!

Nguồn tham khảo : tacanow.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *