Những lợi ích không ngờ của omega 3 đối với não bộ

Omega 3 mang nhiều lợi ích đến cho sức khỏe. Đặc biệt đối với não bộ, Omega 3 mang lại những hiệu quả không ngờ, giúp bảo vệ và cải thiện chức năng của não bộ

Mối quan hệ giữa Omega 3 và chức năng não bộ

Axit béo omega 3 là chất béo không bão hòa thiết yếu của cơ thể, chúng tồn tại phổ biến nhất dưới 3 dạng EPA, DHA và ALA. Trong đó DHA và EPA được biết đến với vai trò quan trọng cho chức năng và sự phát triển bình thường của não bộ trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời (do thành phần chính của não là chất béo và hàm lượng DHA chiếm tới ¼ tổng lượng chất béo này).

Omega 3 tốt cho não bộ

Vai trò quan trọng của Omega 3 đối với não bộ

Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, DHA giúp hoàn thiện quá trình phát triển của hệ thần kinh và chỉ số IQ. Nếu như không được bổ sung đầy đủ DHA, có thể chỉ số IQ của trẻ sẽ thấp hơn bình thường.

Lợi ích của Omega 3 đối với não bộ

Bổ sung Omega 3 giúp cải thiện và tăng cường trí nhớ

Thành phần DHA có trong Omega 3 được đánh giá là chất không thể thiếu đối với sự phát triển của não bộ, có vai trò tạo nên độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp quá trình truyền dẫn thông tin trở nên nhanh chóng và chính xác hơn.

Omega 3 góp phần tăng cường hoạt động của các tế bào não, cải thiện trí nhớ, đặc biệt hiệu quả với các đối tượng suy giảm trí nhớ giai đoạn đầu do tuổi tác hay người mắc các chứng suy giảm nhận thức ở thể nhẹ khác (không nghiêm trọng như bệnh Alzheimer, nhưng vẫn dẫn đến mất trí nhớ và đôi khi gây suy yếu một số chức năng của não).

Omega 3 tốt cho não bộ

Axit béo Omega 3 còn có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, điều đó giúp thúc đẩy các tế bào não khỏe mạnh hơn và giảm nguy cơ suy giảm trí não.

Bổ sung Omega 3 giúp cải thiện các triệu chứng trầm cảm

Bổ sung các thực phẩm có chứa hàm lượng EPA và omega 3 cao hơn có thể giúp những người trầm cảm cải thiện các triệu chứng trầm cảm. Bởi theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, EPA và Omega 3 có ảnh hưởng đến nồng độ serotonin trong não (chất dẫn truyền thần kinh trong não, khi lượng serotonin quá thấp sẽ gây nên bệnh trầm cảm).

Mời bạn tham gia Group Thắp đèn xanh – Đồng hành cùng trẻ Tự kỷ để thảo luận, chia sẻ và đồng hành cùng các trẻ Tự kỷ!

Nguồn tham khảo: goodhealth.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *